THẺ ABTC LÀ GÌ? Điều kiện làm Thẻ ABTC Apec

Thẻ ABTC – Bạn muốn tìm hiểu về Thẻ ABTC?. KAP Law xin cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về Thẻ ABTC  bao gồm:
 
1. Thẻ ABTC là gì?
2. Đặc điểm của Thẻ ABTC
3. Quyền lợi của Thẻ ABTC
4. Điều kiện xin cấp Thẻ ABTC
5. Thủ tục làm Thẻ ABTC
6. Dịch vụ làm Thẻ ABTC của chúng tôi.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin cơ bản:

1. Thẻ ABTC là gì?

Thẻ ABTC (có nghĩa là APEC Business Travel Card hay còn gọi đơn giản là Thẻ Apec ) là một loại thẻ đặc biệt do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối Hội đồng kinh doanh Apec (ABTC). 

Với mục đích giúp đẩy mạnh giao lưu thương mại, đầu tư, tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc khối APEC.

Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực (không cần xin visa) của các nước và vùng lãnh thổ đó.

Hình ảnh thẻ ABTC:

Mặt trước của thẻ ABTC
Thẻ ABTC trông rất nhỏ gọn nhưng lại vô cùng tiện lợi. Mặt trước của thẻ ABTC ghi thông tin về Họ tên, ngày sinh, giới tính, mã số thẻ , ngày hết hạn của thẻ ABTC. Mặt sau của thẻ ABTC ghi các nước trong khối ABTC mà người đó có thể tự do đi lại mà không cần xin Visa.

Mặt sau của thẻ ABTC
Xem chi tiết tại >> Thẻ ABTC  là gì?

2. Đặc điểm của Thẻ ABTC

- Là loại giấy tờ dùng để thay thế thị thực nhập cảnh vào các nền Kinh tế thành viên tham gia chương trình ABTC (không có giá trị thay thế hộ chiếu);

- Khi nhập xuất cảnh, người mang thẻ ABTC cần xuất trình kèm theo hộ chiếu hợp lệ (còn giá trị và đúng với số hộ chiếu được in trên thẻ);khi nhập cảnh và người mang thẻ không cần phải có thị thực (không cần xin visa) của các nước và vùng lãnh thổ đó.

- Mỗi lần nhập cảnh, người mang thẻ ABTC được các nước & vùng lãnh thổ thành viên cấp chứng nhận tạm trú theo thời hạn quy định của các nước & vùng lãnh thổ đó;

- Thẻ ABTC do Cơ quan có thẩm quyền của một nền Kinh tế thành viên cấp cho Doanh nhân là Công dân của mình, sau khi đã được Cơ quan có thẩm quyền của nền Kinh tế thành viên khác đồng ý. Tại Việt Nam, Thẻ ABTC do cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam cấp từ năm 2006;

- Thời hạn sử dụng là 05 (năm) năm kể từ ngày được cấp (trước đây là 03 (ba) năm). Thẻ ABTC không được gia hạn mà phải làm thủ tục cấp mới lại từ đầu khi thẻ này hết hạn sử dụng. Trường hợp hộ chiếu của doanh nhân còn giá trị dưới 05 năm thì giá trị của thẻ được cấp bằng với thời hạn của hộ chiếu nhưng phải trên 03 (ba) năm.

3. Quyền lợi của Thẻ ABTC

Thẻ ABTC có rất nhiều quyền lợi vô cùng hữu ích. Nếu bạn là người thường xuyên có nhu cầu đi công tác nước ngoài thì thẻ Apec là sự lựa chọn VÀNG  bởi vì:

- Thay thế VISA. Thông thường, nếu bạn muốn tới nước khác thì bắt buộc phải xin Visa tùy theo quy định của mỗi nước. Ví dụ như Úc, Trung Quốc, Nhật Bản… Giờ đây, nếu bạn đã có thẻ ABTC thì không cần phải vất vả xin Visa nữa.

- Tiết kiện thời gian và chi phí đi lại: Thay vì mỗi lần vất vả xin visa, vừa tốn công vừa tốn chi phí lại mất thời gian chờ đợi, rồi lung tung đủ giấy tờ. Giờ đây bạn không cần phải lo nữa. Thẻ ABTC có thời hạn sử dụng được 05 năm, chỉ xin cấp 01 lần duy nhất.

- Thời gian lưu trú tại nước sở tại là từ 02 – 03 tháng. Thời gian lưu trú khá dài phải không nào?. Điều này rất tốt cho những ai công tác lâu dài tại nước sở tại hay muốn ở lại để tìm hiểu thêm về thị trường của nước đó.

Ngoài ra còn nhiều Quyền lơi khác nữa.

Xem chi tiết tại >> Quyền Lợi của Thẻ ABTC 

4. Điều kiện xin cấp Thẻ ABTC

Để xin được thẻ ABTC không phải là chuyện dễ dàng.Nếu bạn không đủ điều kiện thì chắc chắn sẽ bị từ chối liền. Số lượng từ chối thẻ ABTC cũng khá nhiều.


Điều kiện xin cấp Thẻ ABTC cũng tùy vào mỗi tỉnh thành khác nhau bạn nhé. Nếu bạn ở Hồ Chí Minh thì điều kiện sẽ khác so với bạn ở Hà Nội hoặc Đà Nẵng.

Ví dụ: Ở Hà Nội thì yêu cầu Doanh thu của Doanh nghiệp 02 năm liên tiếp của Doanh Nghiệp là 10 tỷ, Ở Hồ Chí Minh thì yêu cầu Doanh thu của Doanh nghiệp 01 năm gần nhất là 10 tỷ, trong khi ở Đà Nẵng thì yêu cầu Doanh thu của Doanh Nghiệp à 05 tỷ, còn các tỉnh thành khác thì không yêu cầu.

Vì thế để tìm hiểu điều kiện một cách chính xác, bạn nên biết là địa chỉ Doanh nghiệp bạn hiện tại trên Giấy đăng ký kinh doanh là ở đâu. Vì địa chỉ ở đâu thì sẽ nộp hồ sơ xin cấp thẻ ABTC ở tỉnh hoặc thành phố đó.

Điều kiện thì cũng khá dài, trong bài viết này chúng tôi không thể nêu ra hết được. Mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Xem chi tiết tại >> Điều kiện xin cấp thẻ ABTC

5. Thủ tục làm Thẻ ABTC


Tương tự như Điều kiện làm Thẻ ABTC. Sau khi bạn đã nắm rõ điều kiện xin cấp thẻ ABTC rồi. Tiếp theo là thủ tục tiến hành để xin cấp thẻ ABTC.

Thủ tục làm thẻ ABTC
Cơ bản bạn cần phải nắm các thông tin sau: hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Nộp hồ sơ ở cở quan nào? Thời gian giải quyết bao lâu? Chi phí là như thế nào?, Nếu hồ sơ không đầy đủ như yêu cầu thì cơ quan nhà nước có giải quyết hay không?.

Lưu ý: Thủ tục làm Thẻ ABTC chia làm 02 giai đoạn: 

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ tại Sở Ngoại Vụ (Sở KHĐT) để xin cho phép sử dụng thẻ ABTC
Gia đoạn 2: Nộp hồ sơ xin cấp thẻ ABTC tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Bộ Công An.


Thủ tục này cũng hơi rắc rối một chút bạn nhé. Nếu bạn nào không hiểu rõ thì sẽ mất thời gian. Nhất là quá trình chuẩn bị hồ sơ, không nắm rõ hồ sơ là cơ quan nhà nước bắt bổ sung đi bổ sung lại rất rất nhiều lần.

Lưu ý: Mỗi giai đoạn sẽ yêu cầu chuẩn bị hồ sơ khác nhau, cơ quan giải quyết khác nhau. Đặc biệt ở Giai đoạn 2 nhiều người rất hay bị nhầm lẫn địa điểm nộp hồ sơ tại vì Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh chỉ ở 03 tỉnh thành là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Nếu một khách hàng có Doanh Nghiệp đóng tại Quảng Bình thì sẽ nộp hồ sơ xin cấp thẻ ở Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh nào? Hay nộp ở đâu cũng được?

Để hiểu rõ hơn về từng giai đoạn, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Xem chi tiết tại >> Thủ tục làm thẻ ABTC

6. Dịch vụ làm Thẻ ABTC của chúng tôi

Nếu bạn đang có nhu cầu làm thẻ Apec, bạn không nắm rõ điều kiện và thủ tục xin cấp thẻ Apec, bạn không có quá nhiều thời gian để tự làm lấy công việc này và đặc biệt bạn không biết mình có xin được Thẻ ABTC hay không? Nếu bị từ chối thì phải làm thế nào…..

HÃY CHỌN CHÚNG TÔI. Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng hơn mong đợi.

Xem chi tiết tại>>
DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC TRỌN GÓI 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Hotline Lawyer: 0938 536 919
Địa chỉ: 54 Hoa Cau, P.7, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM
Website: www.TheApec.org

Khách hàng tiêu biểu:


Một vài thẻ Apec chúng tôi đã làm cho Khách hàng:

Hình ảnh Thẻ Apec
Hình ảnh Thẻ Apec
Hình ảnh Thẻ Apec
Hình ảnh Thẻ Apec
Hình ảnh Thẻ Apec
Xin chân thành cảm ơn!