ĐIỀU KIỆN LÀM THẺ APEC 2018

Điều kiện làm thẻ Apec 2018 - Bạn đang có nhu cầu làm thẻ Apec nhưng chưa nắm rõ điều kiện cấp thẻ Apec (làm thẻ Apec)?. Sau đây, KAP Law xin cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về Điều kiện làm (cấp) thẻ Apec 2018.

I. THẺ APEC LÀ GÌ?

Thẻ doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho Doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối APEC. Cụ thể, tại Việt Nam, thẻ Apec do Uỷ ban nhân dân tỉnh hoặc thành phố kết hợp với Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh cấp.

Thẻ Apec 2018

Mục đích ra đời của thẻ Apec là giúp các Doanh Nhân tại các nước thuộc khối Apec có thể di chuyển dễ dàng giữa các nước mà không mất thời gian xin Visa, tạo điều kiện để thúc đẩy giao lưu thương mại, đầu tư, tham dự các hội nghị, hội thảo và phát triển các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc khối APEC.

Lợi ích của thẻ Apec:

- Tiết kiện chi phí và thời gian cho Doanh Nhân: Dễ dàng và Chủ động trong vấn đề đi công tác nước ngoài đến các nước thành viên APEC bất cứ lúc nào bạn muốn mà không cần làm visa: Không tốn chi phí và thời gian làm visa, không phiền đối tác gửi hồ sơ bảo lãnh về, không cần có mặt phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ,…

- Thời gian lưu trú dài tại nước sở tại: Được phép lưu trú tại nền kinh tế thành viên ABTC từ 02 - 03 tháng (tùy thuộc quy định của mỗi nền kinh tế) cho mỗi lần nhập cảnh;

- Rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập cảnh tại Sân Bay: Được ưu tiên giải quyết thủ tục nhập cảnh nhanh tại các cửa khẩu, sân bay vì mỗi nền kinh tế thành viên ABTC có cửa dành riêng, không phải xếp hàng chờ cho người mang thẻ;

- Dễ dàng xin Visa đến các nước khác: Hỗ trợ cho Doanh nhân trong quá trình xin visa đến những nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Pháp, Đức… không phải là thành viên Khối APEC;

- Thể hiện đẳng cấp của Doanh nhân khi giao thương làm ăn với các đối tác;

Phải khẳng định một điều rằng: Thẻ Apec vô cùng tiện lợi đối với các Doanh Nhân thường xuyên có nhu cầu đi công tác nước ngoài.

Để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm, lợi ích, thời gian lưu trú, các nước thuộc khối thành viên Apec mời bạn tham khảo link bên dưới:

Xem thêm >> Thẻ Apec là gì?

II. ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ APEC 2018

Để xin cấp được thẻ Apec, Doanh Nhân và Doanh Nghiệp nơi Doanh Nhân làm việc phải đáp ứng đủ các điều kiện cấp thẻ Apec. Vì vậy, không phải ai muốn xin cấp thẻ Apec đều được đâu bạn nhé.

Thẻ Apec là thẻ cấp cho Doanh Nhân làm việc tại các Doanh Nghiệp vì thế chúng ta phải xét 02 điều kiện.

Thứ nhất: Người đó có thuộc đối tượng gọi là Doanh Nhân hay không, nếu thuộc đối tượng là Doanh Nhân rồi thì doanh nhân đó có đáp ứng đủ điều kiện làm thẻ Apec hay không?

Thứ 2: Doanh Nghiệp nơi Doanh Nhân làm việc có đáp ứng đủ điều kiện làm thẻ Apec hay không.

Lưu ý: 02 điều kiện này phải đáp ứng đủ thì mới làm được thẻ Apec. Nhiều khách hàng cứ hiểu lầm là cấp cho Doanh Nhân nên không liên quan tới Doanh Nghiệp là hiểu sai.


1. DOANH NHÂN BAO GỒM CÁC ĐỐI TƯỢNG SAU:


A. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam (không phải là doanh nghiệp nhà nước)

Bao gồm:

- Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc công ty;

- Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc hợp tác xã hoặc liên hợp tác xã;

- Kế toán trưởng, Trưởng phòng trong các doanh nghiệp; Trưởng chi nhánh của các doanh nghiệp và các chức danh tương đương khác;

Lưu ý:

- Đối với chi nhánh, chỉ có chức danh Trưởng chi nhánh là làm được thẻ Apec, các chức danh thấp hơn không được phép xin cấp thẻ Apec.

- Đặc biệt, Văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam thì không được phép xin cấp thẻ Apec.

- Với chức danh Phó Giám Đốc, Phó Tổng Giám Đốc, Phó... cũng không có trong đối tượng được xin cấp thẻ Apec. (Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thêm).

B. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước

Bao gồm:

- Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng Giám đốc Tổng công ty do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm;

- Thành viên Hội đồng thành viên; Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế; Giám đốc, Phó giám đốc các ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng;

- Kế toán trưởng, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, ngân hàng; Trưởng chi nhánh của doanh nghiệp hoặc chi nhánh ngân hàng.

C. Cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham gia các hoạt động của APEC


Bao gồm:

- Bộ trưởng, Thứ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động về hợp tác, phát triển kinh tế của APEC;

- Cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của APEC;

- Trưởng đại diện, Phó đại diện cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các nước và vùng lãnh thổ thành viên APEC.

- Trong trường hợp cần thiết, theo đề nghị của cấp có thẩm quyền (Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Hội đồng thành viên do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở), Bộ trưởng Bộ Công an có thể xét, cấp thẻ ABTC cho những người không thuộc 3 nhóm đối tượng trên.

Khi bạn đã đáp ứng đúng đối tượng là một Doanh Nhân thì điều kiện thứ 2 là:

2. ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI DOANH NHÂN ĐỂ ĐƯỢC CẤP THẺ APEC:

A. Đối với Doanh nhân của các Doanh nghiệp:

- Là người có quốc tịch VIỆT NAM. Người nước ngoài không được phép xin cấp thẻ Apec tại Việt Nam.

- Là người từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự;

- Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03-05 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC (Cấp mới thẻ ABTC );

- Đang làm việc tại các Doanh nghiệp có đủ điều kiện được cấp thẻ APEC (Xem điều kiện doanh nghiệp ở bên dưới) ;

- Là chủ sở hữu, thành viên góp vốn hoặc làm việc theo hợp đồng lao động (có hợp đồng lao động đã giao kết không xác định thời hạn) có thời gian làm việc tại doanh nghiệp trước khi đề nghị cấp thẻ ABTC tối thiểu là 12 tháng;

- Có nhu cầu thường xuyên với các chuyến đi ngắn hạn tới các nền kinh tế thành viên thuộc các nước của khối APEC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực các nước thuộc khối APEC;

- Hộ chiếu phải thể hiện là đã đi được nhiều nước trong khối Apec.

B. Đối với công chức, viên chức Nhà nước:


- Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

- Có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC theo Quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.

3. ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP CÓ DOANH NHÂN XIN CẤP THẺ APEC

- Thứ nhất: Doanh nghiệp có doanh thu sản xuất kinh doanh tối thiểu 10 tỉ Việt Nam đồng hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu tương đương 10 tỉ Việt Nam đồng trong năm gần nhất.

Lưu ý: Tuỳ theo quy định của mỗi tỉnh thành phố mà mức Doanh thu này có thể khác nhau:


Ví dụ:

- Tp.Hồ Chí Minh yêu cầu Doanh thu 01 năm gần nhất tối thiểu 10 tỷ. 

- Hà Nội yêu cầu Doanh thu 02 năm gần nhất tối thiểu 10 tỷ.
- Đà Nẵng
yêu cầu Doanh thu 01 năm gần nhất tối thiểu 03 tỷ
- Bình Dương yêu cầu Doanh thu 01 năm gần nhất tối thiểu 05 tỷ.
- Ở các tỉnh thành khác, tuỳ theo quy định mỗi tỉnh.


- Thứ 2: Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC. Điều kiện chứng minh là phải có ít nhất một Hợp đồng đã thực hiện không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC. Hồ sơ chứng minh là một trong các loại giấy tờ: Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ kèm theo bản sao một trong các chứng từ liên quan thể hiện việc có thực hiện hợp đồng đã ký kết như: chứng thư tín dụng, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC (kèm bản chính các giấy tờ trên để đối chiếu).

- Thứ 3: Doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội cũng như quy định về sử dụng thẻ ABTC. Nghĩa là không còn khoản nợ bảo hiểm, thuế, khoản phạt chưa thanh toán...

Đây là các điều kiện cơ bản về việc xin cấp thẻ Apec 2018. Tuy nhiên, tuỳ vào mỗi tỉnh thành phố khác nhau và đặc điểm riêng của mỗi doanh nhân mà sẽ có các trường hợp khác nhau bạn nhé.

Xem thêm >> Điều kiện làm thẻ Apec ở Đà Nẵng
Xem thêm >> Điều kiện làm thẻ Apec ở Hà Nội
Xem thêm >> Điều kiện làm thẻ Apec ở Bình Dương

Sau khi nắm rõ Điều kiện cấp thẻ Apec 2018, mời bạn tham khảo Thủ tục làm thẻ Apec 2018 và các hồ sơ cần chuẩn bị ở link bài viết bên dưới:

Xem thêm>> THỦ TỤC CẤP THẺ APEC 2018

Để không mất quá nhiều thời gian của bạn và đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện làm thẻ APEC hay có đủ điều kiện xin cấp thẻ APEC và sử dụng thẻ APEC áp dụng cho doanh nghiệp hay không. Hãy liên lạc với chúng tôi.


Với kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực làm thẻ APEC , cùng với đội ngũ Luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm, luôn nắm chắc các quy định của Pháp luật Việt Nam về điều kiện, trình tự thủ tục cấp thẻ Apec.

Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng như mong đợi!
 Sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, yêu cầu của bạn sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc và an toàn tuyệt đối.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN CẤT CÁNH!
Dịch vụ Uy tín - Chuyên nghiệp - Chất lượng - Nhanh chóng

Khách hàng tiêu biểu:


Một vài thẻ Apec chúng tôi đã làm cho Khách hàng:

Hình ảnh Thẻ Apec

Hình ảnh Thẻ Apec

Hình ảnh Thẻ Apec

Hình ảnh Thẻ Apec

Hình ảnh Thẻ Apec

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Hotline Lawyer: 0938 536 919
Địa chỉ: 54 Hoa Cau, P.7, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM
Website: www.TheApec.org