Thông tin Số 1 về Làm Thẻ APEC

Kinh nghiệm sử dụng thẻ Apec

Kinh nghiệm sử dụng thẻ Apec – Doanh nhân làm thẻ Apec để đi 19 nước mà không cần xin visa trong vòng 05 năm. Vậy nên sử dụng thế nào để tận dụng hết mọi công năng của thẻ? Và cần lưu ý những điều gì để không gặp rắc rối trong thủ tục xuất nhập cảnh và bối rối nơi đất khách? Hãy để chúng tôi chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm khi sử dụng thẻ Apec.

 

I. THẺ APEC LÀ GÌ

 

Thẻ Apec – hay còn gọi là thẻ ABTC – được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước đã tham gia chương trình thẻ Apec, bao gồm: Australia, Chile, China, Brunei, Hong kong, Taiwan, Peru, Papua New Guinea, Indonesia, Malaysia, Thailand, Philippines, South Korea, Japan, New Zealand, Singapore, Mexico, Nga, Vietnam nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, thương mại, đầu tư… Doanh nhân có thẻ Apec được miễn visa khi nhập cảnh vào 19 nước kể trên. Không chỉ dừng lại ở đó, Doanh nhân có thẻ ABTC còn không phải chờ đợi mà còn được đi cổng riêng tại sân bay và được lưu trú tại nền kinh tế Apec đó từ 02 – 03 tháng cho mỗi lần nhập cảnh. Cụ thể thời gian lưu trú được quy định tại từng nền kinh tế như sau:

 

1. Úc (Australia - AUS): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày

2. Chilê (Chile - CHL): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày

3. New Zealand - NZL: thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày

4. Trung Quốc (China - CHN): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 60 ngày

5. Hồng Kông (Hong Kong - HKG): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 60 ngày

6. Nhật Bản (Japan - JPN): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày

7. Hàn Quốc (Korea - KOR): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày

8. Đài Loan (Chinese Taipei - TWN): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày

9. Thái Lan (Thailand - THA): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày

10. Malaysia - MYS: thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 60 ngày

11. Indonesia - IDN: thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 60 ngày

12. Nga (Russia - RUS): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: từ 14 đến 90 ngày

13. Singapore - SGP: thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 60 ngày

14. Philippines - PHL: thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 59 ngày

15. Brunây (Brunei Daussalam - BRN): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày

16. Papua Niu Ghinê (Papua New Guinea - PNG): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 60 ngày

17. Pêru (Peru - PER): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày

18. Mêxicô (Mexico - MEX): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày

19. Việt Nam (VietNam - VNM): thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 60 ngày

20. Mỹ - USA: có thể bắt buộc phải có Visa có hiệu lực nếu như pháp luật Mỹ hiện hành có quy định.

21. Canada: có thể bắt buộc phải có Visa có hiệu lực nếu như pháp luật Canada hiện hành có quy định.

Nguồn: http://travel.apec.org/abtc-summary.html

Lưu ý: Khi Doanh nhân tiến hành thủ tục xin cấp thẻ Apec tại Cục Xuất nhập cảnh, Cục XNC sẽ gửi Công văn đến Cơ quan đại diện ngoại giao của các nước để tiến hành xin xác nhận Đồng ý. Mặt sau của thẻ Apec có in tên những nước đã chấp thuận miễn visa cho người xin cấp thẻ và số nước được ghi trên thẻ Apec của mỗi Doanh nhân có thể khác nhau tùy vào số nước được chấp thuận.

 

kinh nghiem su dung the apec

Kinh nghiệm sử dụng thẻ Apec

 

II. KINH NGHIỆM SỬ DỤNG THẺ APEC

 

Sau quá trình thực hiện dịch vụ cung cấp thẻ Apec, chúng tôi đã khảo sát một số khách hàng về tình hình sử dụng thẻ và đúc rút ra những kinh nghiệm sau:

 

- Nhập cảnh đúng mục đích: Thẻ Apec cấp cho Doanh nhân nhằm mục đích giao lưu kinh tế, xúc tiến đầu tư; có nghĩa rằng người mang thẻ ABTC nhập cảnh vào bất kỳ nước nào trong khối Apec đều phải vì mục đích kinh doanh. Với các mục đích khác, Doanh nhân phải xin thị thực để nhập cảnh khi khai báo những mục đích khác mục đích kinh doanh (ví dụ như thăm thân, du lịch…)

- Khai báo với nhân viên hải quan: Doanh nhân cần khai báo chính xác, trung thực. Đối với một số nền kinh tế như Úc, Hong Kong, … phải chuẩn bị địa chỉ của đối tác hoặc hợp đồng kinh tế để xuất trình khi cần.

- Lưu trú đúng với thời hạn cho phép: Doanh nhân mang thẻ Apec được phép lưu trú tại nước sở tại từ 60 – 90 ngày, thời gian cụ thể mời xem ở danh sách phía trên. Khi hết thời hạn lưu trú tại mỗi quốc gia, Doanh nhân phải xuất cảnh, nếu lưu trú quá hạn sẽ phải chịu các chế tài theo pháp luật của quốc gia/vùng lãnh thổ đó.

- Mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết: Thẻ Apec có thể thay thế visa nhưng không thể thay thế hộ chiếu và vé máy bay. Vì thế, Doanh nhân cần phải chắc chắn là mình chuẩn bị đầy đủ trước khi ra sân bay để tránh nhỡ chuyến bay, chậm tiến độ công việc.

- Thẻ Apec không đi Mỹ và Canada: Mỹ và Canada nằm trong khối Apec nhưng không tham gia chương trình thẻ này, vậy thẻ Apec không thể dùng để đi tới hai quốc gia nói trên. Tuy nhiên, thẻ Apec là một điểm cộng cho Doanh nhân khi làm hồ sơ xin visa tới Mỹ, Canada và các quốc gia có nền kinh tế phát triển khác.

- Bảo quản thẻ, không tự ý sửa đổi nội dung: Doanh nhân phải bảo quản thẻ và không tự ý tẩy, cạo, xóa để sửa đổi nội dung. Nếu có nhu cầu sửa đổi nội dung hoặc mất thẻ, đổi hộ chiếu… phải làm hồ sơ xin cấp lại thẻ. Thẻ mới sẽ có thời hạn bằng thẻ cũ.

Trong quá trình sử dụng thẻ, có thể Quý khách hàng sẽ khám phá thêm những tiện lợi không ngờ tới của thẻ Apec. Chỉ một tấm thẻ đã có thể hỗ trợ hàng trăm chuyến đi trong vòng 5 năm. Những tiện ích mà tấm thẻ này mang lại là cả một chân trời đang chờ quý khách hàng khám phá.

 

kinh nghiem su dung the apec

Bên cạnh thẻ Apec, doanh nhân cần chuẩn bị hộ chiếu, vé máy bay và các giấy tờ khác để xuất trình khi xuất/nhập cảnh

 

III. ĐIỀU KIỆN LÀM THẺ APEC:

 

- Doanh nhân làm việc trong Doanh nghiệp có doanh thu năm gần nhất hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu đạt 10 tỷ đồng, (Điều kiện này áp dụng cho Doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, đối với các Doanh nghiệp tại các tỉnh thành khác thì sẽ áp dụng các điều kiện khác, ví dụ: Bình Dương: 5 tỷ; Đà Nẵng: 3 tỷ…); Có hợp đồng kinh doanh với đối tác nằm trong khối Apec tham gia chương trình thẻ ABTC; Chấp hành pháp luật về thuế, bảo hiểm xã hội, hải quan…

- Doanh nhân phải là Chủ doanh nghiệp hoặc thành viên góp vốn, nếu là người lao động thì phải có hợp đồng lao động tối thiếu 12 tháng và đóng BHXH tại Doanh nghiệp, có nhu cầu đi lại công tác thường xuyên trong khối Apec ;

- Hộ chiếu của Doanh nhân phải còn thời hạn ít nhất từ 3 – 5 năm ;

- Doanh nhân là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi và không vi phạm pháp luật.

 

IV. DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

 

Chúng tôi với đội ngũ Luật sư, Luật gia và Chuyên viên pháp lý luôn nắm chắc các quy định pháp luật và đã có kinh nghiệm hơn 05 năm làm thẻ Apec cho hàng trăm doanh nghiệp mỗi năm sẽ mang lại dịch vụ uy tín và chất lượng nhất đến cho quý khách hàng.

 

Dựa trên thông tin mà quý khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ :

- Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, cung cấp các biểu mẫu hợp lệ để hoàn thiện hồ sơ ;

- Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước ;

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và báo lại với khách hàng ;

- Nhận thẻ và giao thẻ cho khách hàng cùng các giấy tờ liên quan.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ hotline 0938 536 919 để được tư vấn cụ thể.