Thông tin Số 1 về Làm Thẻ APEC

Làm thẻ Apec ở đâu? Và như thế nào

Làm thẻ Apec ở đâu? Và như thế nào. Với mục đích đem lại thuận lợi trong hợp tác, làm ăn với đối tác nước ngoài, tấm thẻ Apec đang ngày càng phổ biến với doanh nhân. Tuy nhiên, đối với những doanh nhân lần đầu làm thẻ vẫn còn nhiều thắc mắc như làm thẻ ở đâu? Trải qua nhiều cơ quan xét duyệt như vậy, Doanh nhân có cần phải làm việc với từng cơ quan? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có những thông tin chi tiết hơn.

 

I. THÔNG TIN CHUNG VỀ THẺ APEC

 

Thẻ APEC còn được gọi là thẻ doanh nhân được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho các Doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối APEC nhằm mục đích phát triển nền kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương.

 

Có thẻ APEC, doanh nhân có thể thoải mái nhập cảnh 19 quốc gia sau và ở lại trong 2-3 tháng mà không cần thị thực và làm thủ tục lưu trú: Úc (AUS), Brunei (BRN), Chile (CHL), Trung Quốc (CHN), Hồng Kông (HKG), Indonesia (IDN), Nhật Bản (JPN), Hàn Quốc (KOR), Mexico (MEX), Malaysia (MYS), New Zealand (NZL), Peru (PER), Philippines (PHL), Papua New Guinea (PNG), Nga (RUS), Singapore (SGP), Thái Lan (THA), Đài Loan (TWN).

 

Ngoài ra, Thẻ Apec còn mang lại cho doanh nhân những lợi ích đáng kể như:

 

- Không cần tốn chi phí và chờ đợi làm thủ tục xin visa nhưng vẫn có thể thoải mái đi công tác tới các nước thành viên Apec;

- Sử dụng không giới hạn trong vòng 05 năm;

- Thẻ Apec giúp cho doanh nhân được ưu tiên tại sân bay, cửa khẩu Hải quan;

- Được hỗ trợ khi xin visa đến những nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Pháp, Đức…

- Thể hiện đẳng cấp khi giao thương làm ăn với các đối tác.

 

lam the apec o dau

 

Thẻ Apec thoải mái đi công tác 19 nước 

 

II. LÀM THẺ APEC Ở ĐÂU? VÀ NHƯ THẾ NÀO?

 

Doanh nhân muốn sở hữu thẻ Apec, cần chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết và sau đó xin giấy phép sử dụng thẻ Apec tại UBND rồi nộp hồ sơ cho cục quản lý xấp nhập cảnh, cụ thể các bước thực hiện:

 

Bước 1: Doanh nhân xin quyết định đồng ý cho phép sử dụng thẻ Apec của UBND cấp tỉnh/ thành phố

 

- Nộp hồ sơ tại Sở KHĐT hoặc Sở Ngoại Vụ. Nếu nằm trong khu Công nghiệp thì nộp tại Ban Quản lý Các Khu Công nghiệp;

Sau đó, Sở KHĐT hồ sơ sẽ được gửi tới các cơ quan ban ngành để rà soát các hoạt động của Doanh nghiệp, cụ thể là các cơ quan Thuế, Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Sở công thương, Quản lý thị trường....

Bước 2: Sau khi có văn bản của UBND đồng ý cho phép sử dụng thẻ Apec thì  tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công An

 

- Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công An;

Sau đó, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh sẽ gửi hồ sơ tới 18 lãnh sự quán/lãnh sự quán của 18 nước và chờ các lãnh sự quán/đại sứ quán phản hồi;

Tại Cục Xuất nhập cảnh, chi phí Nhà nước cần phải nộp là 1.200.000 VNĐ (Một triệu hai trăm nghìn đồng) cho mỗi thẻ Apec.

 

Với tất cả các quy trình trên, Doanh nhân không cần tới từng cơ quan để phỏng vấn hay kiểm tra. Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại các đơn vị trên và hướng dẫn xử lí các vấn đề phát sinh.

 

Khách hàng có thể xem thêm bài viết về điều kiện làm thẻ Apec để biết được danh sách các hồ sơ cần chuẩn bị hoặc liên hệ với TheApec.org để được tư vấn thêm.

 

làm thẻ apec ở đâu

 

Làm thẻ Apec nhanh chóng tại TheApec.org

 

III. DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC

 

Với đội ngũ Luật sư, Luật gia và Chuyên viên pháp lý luôn nắm chắc các quy định pháp luật và đã có kinh nghiệm hơn 05 năm làm thẻ Apec cho gần 500 doanh nghiệp, TheAPec.org chúng tôi tự tin sẽ mang lại dịch vụ uy tín và chất lượng nhất đến cho quý khách hàng. Doanh nhân sẽ không cần mất thời gian và công sức để rà soát lại các điều kiện cấp thẻ cũng như tìm hiểu cách xây dựng hồ sơ hợp lệ và tốn công đi lại nhiều lần.

 

Sau khi nhận được hồ sơ khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ :

 

- Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, cung cấp các biểu mẫu hợp lệ để hoàn thiện hồ sơ;

- Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước;

- Theo dõi tiến trình hồ sơ và báo lại với khách hàng;

- Nhận thẻ và giao thẻ cho khách hàng cùng các giấy tờ liên quan.

 

Liên hệ hotline 0938 536 919 để được tư vấn, hỗ trợ làm thẻ Apec kịp thời. 

Những yêu cầu của quý khách hàng sẽ được chúng tôi thực hiện trên cơ sở pháp lý vững chắc.