Thông tin Số 1 về Làm Thẻ APEC

Thẻ Apec 2022 - Thông tin hướng dẫn làm Thẻ Apec mới nhất

Thông tin về Thẻ Apec năm 2022 miễn Visa 19 nước Khối Apec trong 5 năm bao gồm đầy đủ các thông tin về Điều kiện, thủ tục cấp thẻ Apec trong năm 2022. 

I. THẺ APEC LÀ GÌ? 

Thẻ doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho Doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối APEC . Cụ thể, tại Việt Nam, thẻ Apec do Uỷ ban nhân dân tỉnh hoặc thành phố kết hợp với Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh cấp.

 

Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực (không cần xin visa) của các nước và vùng lãnh thổ đó.


Mục đích ra đời của thẻ Apec là giúp các Doanh Nhân tại các nước thuộc khối Apec có thể di chuyển dễ dàng giữa các nước mà không mất thời gian xin Visa, tạo điều kiện để thúc đẩy giao lưu thương mại, đầu tư, tham dự các hội nghị, hội thảo và phát triển các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc khối APEC. 

 

thẻ apec 2020

 

Thẻ Apec được miễn Visa 19 nước Khối Apec trong 05 năm không hạn chế


Lợi ích của thẻ Apec: 

- Tiết kiện chi phí và thời gian cho Doanh Nhân: Dễ dàng và Chủ động trong vấn đề đi công tác nước ngoài đến các nước thành viên APEC bất cứ lúc nào bạn muốn mà không cần làm visa: Không tốn chi phí và thời gian làm visa, không phiền đối tác gửi hồ sơ bảo lãnh về, không cần có mặt phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ,…

- Thời gian lưu trú dài tại nước sở tại: Được phép lưu trú tại nền kinh tế thành viên ABTC từ 02 - 03 tháng (tùy thuộc quy định của mỗi nền kinh tế) cho mỗi lần nhập cảnh;

 

>> Xem thêm: Thời gian lưu trú tại mỗi nước cho mỗi lần nhập cảnh


- Rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập cảnh tại Sân Bay: Được ưu tiên giải quyết thủ tục nhập cảnh nhanh tại các cửa khẩu, sân bay vì mỗi nền kinh tế thành viên ABTC có cửa dành riêng, không phải xếp hàng chờ cho người mang thẻ;

- Dễ dàng xin Visa đến các nước khác: Hỗ trợ cho Doanh nhân trong quá trình xin visa đến những nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Pháp, Đức… không phải là thành viên Khối APEC;

- Thể hiện đẳng cấp của Doanh nhân khi giao thương làm ăn với các đối tác;

Phải khẳng định một điều rằng: Thẻ Apec vô cùng tiện lợi đối với các Doanh Nhân thường xuyên có nhu cầu đi công tác nước ngoài. 

Để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm, lợi ích, thời gian lưu trú, các nước thuộc khối thành viên Apec mời bạn tham khảo link bên dưới: 

II. ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ APEC 2022

Để xin cấp được thẻ Apec, Doanh Nhân và Doanh Nghiệp nơi Doanh Nhân làm việc phải đáp ứng đủ các điều kiện cấp thẻ Apec. Vì vậy, không phải ai muốn xin cấp thẻ Apec đều được đâu bạn nhé. 

Thẻ Apec là thẻ cấp cho Doanh Nhân làm việc tại các Doanh Nghiệp vì thế chúng ta phải xét 02 điều kiện. 

Thứ nhất: Người đó có thuộc đối tượng gọi là Doanh Nhân hay không, nếu thuộc đối tượng là Doanh Nhân rồi thì doanh nhân đó có đáp ứng đủ điều kiện làm thẻ Apec hay không? 

Thứ 2: Doanh Nghiệp nơi Doanh Nhân làm việc có đáp ứng đủ điều kiện làm thẻ Apec hay không.  

Lưu ý: 02 điều kiện này phải đáp ứng đủ thì mới làm được thẻ Apec. Nhiều khách hàng cứ hiểu lầm là cấp cho Doanh Nhân nên không liên quan tới Doanh Nghiệp là hiểu sai. 

1. DOANH NHÂN BAO GỒM CÁC ĐỐI TƯỢNG SAU:

A. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam (không phải là doanh nghiệp nhà nước)

Bao gồm: 

- Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc công ty;

- Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc hợp tác xã hoặc liên hợp tác xã;

- Kế toán trưởng, Trưởng phòng trong các doanh nghiệp; Trưởng chi nhánh của các doanh nghiệp và các chức danh tương đương khác; 

Lưu ý: 

- Đối với chi nhánh, chỉ có chức danh Trưởng chi nhánh là làm được thẻ Apec, các chức danh thấp hơn không được phép xin cấp thẻ Apec. 

- Đặc biệt, Văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam thì không được phép xin cấp thẻ Apec. 

- Với chức danh Phó Giám Đốc, Phó Tổng Giám Đốc, Phó... cũng không có trong đối tượng được xin cấp thẻ Apec. (Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thêm).

B. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước

Bao gồm:

- Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng Giám đốc Tổng công ty do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm;

- Thành viên Hội đồng thành viên; Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế; Giám đốc, Phó giám đốc các ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng;

- Kế toán trưởng, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, ngân hàng; Trưởng chi nhánh của doanh nghiệp hoặc chi nhánh ngân hàng.

C. Cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham gia các hoạt động của APEC 

Bao gồm:

- Bộ trưởng, Thứ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động về hợp tác, phát triển kinh tế của APEC;

- Cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của APEC;

- Trưởng đại diện, Phó đại diện cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các nước và vùng lãnh thổ thành viên APEC.

- Trong trường hợp cần thiết, theo đề nghị của cấp có thẩm quyền (Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Hội đồng thành viên do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở), Bộ trưởng Bộ Công an có thể xét, cấp thẻ ABTC cho những người không thuộc 3 nhóm đối tượng trên. 

Khi bạn đã đáp ứng đúng đối tượng là một Doanh Nhân thì điều kiện thứ 2 bên dưới. 

2. ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI DOANH NHÂN ĐỂ ĐƯỢC CẤP THẺ APEC: 

A. Đối với Doanh nhân của các Doanh nghiệp: 

- Là người có quốc tịch VIỆT NAM. Người nước ngoài không được phép xin cấp thẻ Apec tại Việt Nam.

- Là người từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự;

- Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03-05 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC (Cấp mới thẻ ABTC );

- Đang làm việc tại các Doanh nghiệp có đủ điều kiện được cấp thẻ APEC (Xem điều kiện doanh nghiệp ở bên dưới) ;

- Là chủ sở hữu, thành viên góp vốn hoặc làm việc theo hợp đồng lao động (có hợp đồng lao động đã giao kết không xác định thời hạn) có thời gian làm việc tại doanh nghiệp trước khi đề nghị cấp thẻ ABTC tối thiểu là 12 tháng;

- Có nhu cầu thường xuyên với các chuyến đi ngắn hạn tới các nền kinh tế thành viên thuộc các nước của khối APEC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực các nước thuộc khối APEC; 

- Hộ chiếu phải thể hiện là đã đi được nhiều nước trong khối Apec.

B. Đối với công chức, viên chức Nhà nước: 

- Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

- Có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC theo Quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố. 

3. ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP CÓ DOANH NHÂN XIN CẤP THẺ APEC

- Thứ nhất: Doanh nghiệp có doanh thu sản xuất kinh doanh tối thiểu 10 tỉ Việt Nam đồng hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu tương đương 10 tỉ Việt Nam đồng trong năm gần nhất. 

Lưu ý: Tuỳ theo quy định của mỗi tỉnh thành phố mà mức Doanh thu này có thể khác nhau: 

Ví dụ: 

- Ở Hà Nội yêu cầu Doanh thu 02 năm gần nhất tối thiểu 10 tỷ. 

- Ở Hồ Chí Minh yêu cầu Doanh thu 01 năm gần nhất tối thiểu 10 tỷ. 

- Ở Đà Nẵng, Bình Dương yêu cầu Doanh thu 01 năm gần nhất tối thiểu 05 tỷ. 

- Ở các tỉnh thành khác, tuỳ theo quy định mỗi tỉnh.

- Thứ 2: Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC. Điều kiện chứng minh là phải có ít nhất một Hợp đồng đã thực hiện không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC. Hồ sơ chứng minh là một trong các loại giấy tờ: Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ kèm theo bản sao một trong các chứng từ liên quan thể hiện việc có thực hiện hợp đồng đã ký kết như: chứng thư tín dụng, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC (kèm bản chính các giấy tờ trên để đối chiếu). 

- Thứ 3: Doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội cũng như quy định về sử dụng thẻ ABTC. Nghĩa là không còn khoản nợ bảo hiểm, thuế, khoản phạt chưa thanh toán... 

Đây là các điều kiện cơ bản về việc xin cấp thẻ Apec 2022. Tuy nhiên, tuỳ vào mỗi tỉnh thành phố khác nhau và đặc điểm riêng của mỗi doanh nhân mà sẽ có các trường hợp khác nhau bạn nhé. 

III. THỦ TỤC LÀM THẺ APEC TRONG NĂM 2022

Để Quý khách hàng hiểu rõ hơn về trình tự thủ tục thực hiện cấp thẻ Apec, làm thẻ Apec . TheApec.org xin cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục làm thẻ Apec 2022.

Trước hết, để tiết kiệm thời gian của bạn. Chúng tôi hy vọng là bạn đã nắm rõ ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ APEC 2018. Nếu bạn đã đủ điều kiện cấp thẻ Apec. Bước tiếp theo là hiểu rõ về thủ tục xin cấp thẻ Apec. 

Để thực hiện thủ tục cấp thẻ Apec cho doanh nhân thì doanh nghiệp phải tiến hành 02 (hai) bước: 

*Xin phép cho sử dụng thẻ Apec của Uỷ ban nhân dân tỉnh hoặc thành phố
* Xin cấp thẻ Apec tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Bộ Công An.

Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố hoặc tại Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao, Khu Đô thị,... (đối với các doanh nghiệp trong các Khu này) hoặc Sở Ngoại vụ, Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội...để các cơ quan này xem xét hồ sơ và trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh/thành phố có văn bản cho phép sử dụng Thẻ APEC. 

Lưu ý: Tuỳ vào mỗi tỉnh thành khác nhau sẽ phải nộp hồ sơ tại các cơ quan khác nhau nhé. Nhiều KH thắc mắc tại lý do tại sao lại có chỗ bảo nộp cơ quan này, có chỗ lại nộp ở cơ quan khác, nhiều khi thông tin trên mạng mỗi website cung cấp thông tin mỗi kiểu làm rối người đọc. 


Bước 2: Sau khi có văn bản cho phép sử dụng Thẻ APEC của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh/ thành phố thì Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Thẻ APEC tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công An (có trụ sở tại 02 thành phố là: Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh). 


Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối, thì có nghĩa là Doanh Nhân đó không đủ điều kiện được cấp thẻ Apec. Lý do thì có rất nhiều, nhưng cơ bản là có 03 lý do chính: 

- Doanh thu của Doanh Nghiệp không đủ 

- Năng lực sản xuất của Doanh Nghiệp còn yếu: 

- Hộ chiếu của Doanh Nhân đi ít nước 

Hình ảnh văn bản từ chối do đi ít nước tại Tp.Hồ Chí Minh: 

Hình ảnh văn bản từ chối do đi ít nước tại Tp.Hồ Chí Minh


1. THỦ TỤC XIN PHÉP CHO SỬ DỤNG THẺ APEC

A. Hồ sơ chuẩn bị bao gồm: 

Thứ nhất: Đối với doanh nhân của các doanh nghiệp có nhu cầu cấp thẻ ABTC thì nộp 02 (hai) bộ hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ gồm:

- Văn bản đề nghị của doanh nghiệp do đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký tên và đóng dấu (Mẫu A);

- Bản sao một trong các loại giấy tờ: Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ kèm theo bản sao một trong các chứng từ liên quan thể hiện việc có thực hiện hợp đồng đã ký kết như: chứng thư tín dụng, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC (kèm bản chính các giấy tờ trên để đối chiếu). Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo;

- Bản sao hộ chiếu (còn thời hạn trên 03 (ba) năm);

- Bản sao quyết định bổ nhiệm chức vụ và Bản sao Hợp đồng lao động (đối với Doanh nhân làm việc theo Hợp đồng lao động) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với Doanh nhân là Chủ Doanh nghiệp, thành viên Công ty);

Thứ 2: Đối với trường hợp doanh nhân là người làm việc theo hợp đồng lao động:

Ngoài những hồ sơ kể trên thì phải nộp kèm Giấy xác nhận Bảo hiểm xã hội (theo mẫu do cơ quan Bảo hiểm xã hội hướng dẫn); Đối với trường hợp doanh nhân là chủ sở hữu của doanh nghiệp, không thuộc đối tượng phải tham gia BHXH theo quy định do không hưởng lương nộp kèm Bản cam kết của doanh nghiệp;

Thứ 3: Đối với công chức, viên chức Nhà nước có nhu cầu cấp thẻ ABTC thì nộp 02 (hai) bộ hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. 

Hồ sơ gồm:

- Văn bản đề nghị của Sở, ban, ngành do người đứng đầu đơn vị ký tên và đóng dấu (Mẫu B);

- Bản sao Quyết định cử đi công tác nước ngoài của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh để tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC;

- Bản sao hộ chiếu phổ thông.

B. Cơ quan giải quyết: 

- Sở Kế hoạch và Đầu tư (đối với các doanh nghiệp khác không nằm trong những trường hợp bên dưới)

- Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp (đối với doanh nhân của các doanh nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp - khu chế xuất thuộc Thành phố)

- Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (đối với doanh nhân của các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao Thành phố)

- Ban Quản lý Khu Đô thị Nam Thành phố (đối với doanh nhân của các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Đô thị Nam Thành phố)

- Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu Đô thị mới Thủ Thiêm (đối với doanh nhân của các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm)

- Ban Quản lý Khu Đô thị Tây Bắc Thành phố (đối với doanh nhân của các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Đô thị Tây Bắc Thành phố)

C. Thời hạn giải quyết: 

- Thời hạn đối với hồ sơ doanh nghiệp là 10 ngày làm việc. Nếu hồ sơ không đủ điều kiện theo quy định sẽ bị trả lại cho doanh nghiệp sau 07 ngày làm việc.

- Thời hạn đối với hồ sơ của các Sở, ban ngành là 08 ngày làm việc. Nếu hồ sơ không đủ điều kiện theo quy định sẽ bị trả lại cho doanh nghiệp sau 05 ngày làm việc.

2. HỒ SƠ XIN CẤP THẺ APEC  
  
A. Hồ sơ cần chuẩn bị: 

Hô sơ đề nghị cấp thẻ ABTC (01 bộ) gồm:

- 01 tờ khai đề nghị cấp thẻ (theo mẫu do Cục Quản lý xuất nhập cảnh ban hành), có xác nhận của Thủ trưởng doanh nghiệp hoặc cơ quan trực tiếp quản lý doanh nhân.

- 02 ảnh cỡ 3x4cm, nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần (01 ảnh dán vào tờ khai có đóng dấu giáp lai của doanh nghiệp hoặc cơ quan trực tiếp quản lý doanh nhân và 01 ảnh để rời).

- Văn bản cho phép sử dụng thẻ ABTC của cấp có thẩm quyền: Văn bản của Thủ tướng Chính phủ (nếu là doanh nhân do Thủ tướng bổ nhiệm chức vụ hoặc trực tiếp quản lý) hoặc Văn bản của Thủ trưởng cơ quan cấp Bộ (nếu là doanh nhân do Thủ trưởng cơ quan cấp Bộ bổ nhiệm chức vụ hoặc là doanh nhân làm việc tại doanh nghiệp do cơ quan cấp Bộ ra quyết định thành lập hoặc trực tiếp quản lý).

- Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nếu là doanh nhân do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh bổ nhiệm chức vụ hoặc là doanh nhân làm việc tại doanh nghiệp do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ra quyết định thành lập hoặc trực tiếp quản lý.

Chú ý: Khi nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ ABTC, doanh nhân phải xuất trình hộ chiếu còn giá trị. Trường hợp cơ quan, doanh nghiệp cử cán bộ, nhân viên khác thay mặt doanh nhân nộp hồ sơ và nhận thẻ thì cán bộ, nhân viên đó phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, doanh nghiệp, giấy chứng minh nhân dân của mình và hộ chiếu của người đề nghị cấp thẻ ABTC.

B. Cơ quan giải quyết: Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an 

Lưu ý: Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an chỉ có 03 nơi: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Nếu bạn ở các tỉnh thành khác, vui lòng gọi cho chúng tôi để được hướng dẫn. Không được tuỳ tiện nộp hồ sơ ở 01 trong 03 nơi này vì mỗi nơi sẽ quản lý một số tỉnh nhất định. 

C. Thời hạn giải quyết: 21 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ

Lưu ý: Đây là thời hạn nhà nước đưa ra theo quy định. Còn thực tế thì lâu hơn nhiều, thông thường khoảng 02 -03 tháng. Lý do, do phải chờ Lãnh sự quán của các nước xét duyệt có đồng ý hay không. 

Nhiều Khách hàng thắc mắc tại sao quy định là 21 ngày mà chúng tôi lại trả lời là 02 - 03 tháng?. Lý do là như đã giải thích ở trên. Nếu muốn rút ngắn thời gian hơn thì vẫn được nhưng sẽ giảm số nước đồng ý trong khối Apec xuống còn dưới 18 nước. 

D. Nhận thẻ APEC: Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả giấp phép xuất nhập cảnh cho người đến nhận kết quả. 

LƯU Ý: Các hồ sơ cần chuẩn bị ở trên chỉ là bộ hồ sơ cơ bản thôi bạn nhé. Tuỳ vào mỗi tỉnh thành khác nhau thì hồ sơ sẽ phải bổ sung thêm nhiều giấu tờ khác với các form mẫu văn bản khác nhau. Ví dụ: Yêu cầu cung cấp thêm Giấy Đăng Ký Kinh Doanh, Giấy Chứng Nhận Mẫu Dấu, Danh Sách Lãnh Đạo, Đơn Đề Nghị Mở Tư Cách Pháp Nhân... 

Để không mất quá nhiều thời gian của bạn và đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện làm thẻ APEC hay có đủ điều kiện xin cấp thẻ APEC và sử dụng thẻ APEC áp dụng cho doanh nghiệp hay không. Hãy liên lạc với chúng tôi.


Với kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực làm thẻ APEC , cùng với đội ngũ Luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm, luôn nắm chắc các quy định của Pháp luật Việt Nam về điều kiện, trình tự thủ tục cấp thẻ Apec.

Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng như mong đợi!
 Sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, yêu cầu của bạn sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc và an toàn tuyệt đối.

 

>> Xem thêm: Dịch vụ làm Thẻ Apec trọn gọi tại Tp.Hồ Chí Minh