Thông tin Số 1 về Làm Thẻ APEC

Thẻ Apec có đi Mỹ được không ?

Thẻ Apec có đi Mỹ được không? Đây là một câu hỏi mà mọi người hay thắc mắc, bởi vì Mỹ là một quốc gia phát triển nhất thế giới hiện nay mà bất kỳ ai cũng mong muốn đước ghé thăm, làm ăn,... và Mỹ cũng là thành viên thuộc khối Apec.  Để giải đáp thắc mắc đó, sau đây TheApec.org sẽ trả lời và giải thích thẻ Apec có đi Mỹ được hay không trong bài viết dưới đây:

 

                 

Hình thẻ Apec thực tế mới nhất

 

I.   THẺ APEC CÓ ĐI MỸ ĐƯỢC KHÔNG ?

 

Thứ nhất, Khối APEC bao gồm 21 nước: Mỹ, Canada, Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico và Việt Nam.

 

Tuy nhiên, vì nguyên tắc của APEC là tự nguyện nên chỉ có 19 trên tổng số 21 nền kinh tế tham gia chương trình thẻ Apec, trong đó Mỹ và Canada chưa tham gia. 

 

=>    Như vậy, tham gia chương trình thẻ APEC chỉ bao gồm 19 nước:  Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam.

 

 

Mặt sau của thẻ Apec có đủ 19 nước những không có Mỹ và Canada

 

Thứ hai, Thẻ đi lại APEC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình để tạo thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia Chương trình.

 

=>     Thẻ APEC chỉ được cấp cho những nước có tham gia chương trình thẻ APEC.

 

Chính vì vậy, PazPus xin được trả lời rằng: Thẻ APEC không thể sử dụng để đi Mỹ và Canada. (Nhưng khi xin Visa đi Mỹ, Canada, cũng như các nước châu Âu thì tài liệu Thẻ Apec là một trong những tài liệu quan trọng để có thể được cấp Visa đến các nước này).

 

>> Xem thêm: Thông tin và thời hạn lưu trú các nước miễn Visa khi sử dụng Thẻ Apec

 

II. LỢI ÍCH CỦA THẺ APEC 

 

Tuy không được miễn Visa Mỹ và Canada những Thẻ Apec được miễn Visa 19 nước Khối Apec với nền kinh tế phát triển vào top bậc nhất hiện này cũng là một trong những thuận lợi khi xuất cảnh giao lưu, làm ăn trên thế giới. Sau đây là các lợi ích cơ bản khi sở hữu tấm thẻ Apec đầy danh giá này: 

 

- Miễn Visa 19 nước Khối Apec bao gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, Chile, New Zealand, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam.

 

- Dễ dàng và Chủ động trong vấn đề đi công tác nước ngoài đến các nước thành viên APEC bất cứ lúc nào bạn muốn mà không cần làm visa: Không tốn chi phí và thời gian làm visa, không phiền đối tác gửi hồ sơ bảo lãnh về, không cần có mặt phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ,…

- Được phép lưu trú tại nền kinh tế thành viên Khối Apec từ 02 - 03 tháng (tùy thuộc quy định của mỗi nền kinh tế) cho mỗi lần nhập cảnh và không hạn chế số lận nhập cảnh trong suốt thời gian sử dụng Thẻ Apec;

- Được ưu tiên giải quyết thủ tục nhập cảnh nhanh tại các cửa khẩu, sân bay vì mỗi nền kinh tế thành viên ABTC có cửa dành riêng, không phải xếp hàng chờ cho người mang thẻ;

- Hỗ trợ cho Doanh nhân trong quá trình xin visa đến những nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Pháp, Đức… không phải là thành viên Khối APEC;

- Thể hiện đẳng cấp của Doanh nhân khi giao thương làm ăn với các đối tác;

 

- Thời hạn của Thẻ Apec tới 05 (năm) năm; 

 

- Dễ dàng trong việc gia hạn hoặc làm mới lại. 

 

- Là một trong những tài liệu quan trọng để xin Visa các nước khác như Mỹ, Canada, châu Âu,... 
 

III.  ĐIỀU KIỆN LÀM THẺ APEC

 

Thẻ Apec là thẻ cấp cho đối tượng là Doanh Nhân và người lao động đang làm việc trong các Doanh Nghiệp có đủ điều kiện xin cấp thẻ Apec. Vì thế, để biết được một người có đủ điều kiện xin cấp thẻ Apec hay không chúng ta phải xem xét các điều kiện cực kỳ quan trọng sau:

 

-    Doanh nghiệp phải có doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện được quy định theo từng khu vực trong năm gần nhất. ( Tp.Hồ Chí Minh: 10 tỉ đồng; Tp.Đà Nẵng: 3 tỉ đồng; Bình Dương: 5 tỉ, Long An, Đồng Nai không yêu cầu doanh thu,... ( liên hệ để được tư vấn cụ thể).

 

-    Doanh nghiệp phải có hợp đồng làm ăn với các đối tác thuộc khối Apec có trụ sở tại nước ngoài kèm theo các chứng từ chứng minh có thực hiện hợp đồng đã ký kết. 

 

-    Doanh nghiệp và doanh nhân phải chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động kinh doanh.

 

-    Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng từ 03 (ba) năm trở lên kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

 

-    Có nhu cầu thường xuyên đi lại, công tác tới các nền kinh tế thành viên thuộc các nước của khối APEC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực các nước thuộc khối APEC.

 

-    Là người có quốc tịch Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.

 

- Doanh nhân và người lao động thuộc các đối tượng sau: Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc công ty; Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc hợp tác xã hoặc liên hợp tác xã; Kế toán trưởng, Trưởng phòng trong các doanh nghiệp; Trưởng chi nhánh của các doanh nghiệp và các chức danh tương đương khác;

 

>>Xem thêm: Thủ tục và Điều kiện làm Thẻ Apec mới nhất 2020

 

III.    DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC CỦA CHÚNG TÔI

 

Đến với Chúng tôi, khách hàng sẽ không cần mất nhiều thời gian để xác minh những điều kiện chi tiết để được cấp thẻ. Với trên 10 năm kinh nghiệm làm thẻ Apec và đã làm thẻ thành công cho hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam, Chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn tốt nhất để khách hàng nắm rõ các điều kiện và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ xin cấp thẻ Apec. Vậy, Chúng tôi sẽ làm gì?

 

-    Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ, cũng như soạn thảo các hồ sơ cần thiết khác cho khách hàng.

-    Chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các việc làm thẻ Apec theo đúng quy định của Nhà nước.

-    Chúng tôi thay mặt khách hàng nhận các thông báo và các đề nghị từ các cơ quan thẩm quyền về việc xin thẻ Apec.

-    Chúng tôi trực tiếp bổ sung hồ sơ cần thiết để hoàn thành việc làm thẻ Apec cho Quý khách.

-    Trong thời gian chờ kết quả thẻ Apec, chúng tôi có trách nhiệm cập nhật thực trạng tiến trình cấp thẻ Apec cho Quý khách.

-    Chúng tôi nhận ủy quyền của khách hàng để đi lấy kết quả thẻ Apec.

 

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất.

 

Đến với đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm và luôn nắm chắc quy định của pháp luật của Chúng tôi, chúng tôi hiểu rõ quy trình làm thẻ Apec, giúp việc hướng dẫn thông tin và đăng ký thẻ Apec được thực hiện nhanh chóng, đơn giản, giảm thiểu các thủ tục và quy trình không cần thiết, tiết kiệm được thời gian, chi phí cho khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ xin cấp thẻ Apec của Chúng tôi.

 

>> Dịch vụ làm Thẻ Apec trọn gói tại Tp.Hồ Chí Minh